8 THỦ THUẬT VẬN DỤNG NGÔN NGỮ CƠ THỂ ĐỂ LUÔN TỰ TIN KHI GIAO TIẾP

Sự tự tin là chìa khóa giúp bạn đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Người tự tin sẽ luôn nổi bật dù ở nơi công sở, trong giao tiếp xã hội hay và trước đám đông. Các nghiên cứu cho thấy những người có phong cách tự tin sẽ có cơ hội đạt được vị trí cao hơn những người kém tự tin.

Nhờ phong cách tự tin, họ có nhiều ảnh hưởng hơn, có khuynh hướng được ngưỡng mộ và lắng nghe và cơ hội tiếp cận tốt hơn.

Nếu bạn muốn trở nên tự tin và giao tiếp thành công hơn, hãy thử vận dụng 8 thủ thuật dưới đây:

  1. Luôn giữ cằm và đầu ngẩng cao.

Lillian Glass, một chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể, đồng thời là tác giả của cuốn sách: “ Những lợi ích của ngôn ngữ cơ thể” khuyên rằng: để việc giao tiếp hiệu quả hơn, bạn cần phải luôn giữ cằm và đầu ngẩng cao lên. Việc làm này sẽ giúp người đối diện cảm thấy bạn là một người tự tin và bản lĩnh.

  1. Đứng thẳng.

Đứng thẳng không chỉ mang lại cho bạn một tư thế đẹp mà còn khiến cho người khác cảm thấy bạn trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

  1. Chú ý đến khoảng cách giữa 2 bàn chân khi đứng

Nhiều người nghĩ rằng ít ai để ý đến đôi chân của bạn khi đang đứng trò chuyện. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, có khá nhiều người để ý đến điều đó.

Việc bạn đứng với đôi chân của bạn quá gần nhau có thể khiến bạn trông nhút nhát và thiếu tự tin.

Khi nói chuyện, bạn nên đứng thẳng chân với khoảng cách hợp lý và mũi chân nên hướng vào phía người bạn đang nói chuyện. Điều này sẽ thể hiện sự quan tâm, tin tưởng, và sự tiếp thu.

  1. 4. Cử chỉ với lòng bàn tay hướng lên

Trong khi nói chuyện, hãy vận dụng bàn tay một cách khôn khéo với cử chỉ hướng lòng bàn tay lên… Đây là cách giúp bạn trông có phong thái tự tin, bình tĩnh và cân bằng hơn.

  1. Không bỏ tay vào túi quần

Hành động bỏ tay vào túi quần cũng làm cho người khác cảm nhận bạn đang không tự tin và lo lắng điều gì đó.

  1. Tiếp xúc mắt là điều cần thiết.

Giao tiếp bằng mắt luôn được cho là phương pháp thể hiện sự tin cậy.

Nếu trong suốt buổi trò chuyện bạn không dám nhìn trực diện vào mắt đối phương, đièu này đồng nghĩa với việc bạn không thành thật và đang giấu giếm điều gì đó.

Tuy nhiên, hãy giữ một mức độ hợp lý, tránh nhìn chằm chằm, nhìn quá nhiều vào mắt họ hoặc liếc mắt sẽ gây ra những phản cảm.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên nhìn vào mắt họ 1 giây, nhìn vào mũi của họ trong hai giây, nhìn vào miệng của họ trong hai giây, và sau đó nhìn gương mặt của họ như một tổng thể trong hai giây. Tiếp tục vòng xoay này trong suốt cuộc trò chuyện của bạn sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Hi vọng bài biết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích về ngôn ngữ cơ thể để ngày càng tự tin hơn trong giao tiếp.