7 MẸO VẬN DỤNG NGÔN NGỮ CƠ THỂ ĐỂ THÀNH CÔNG HƠN NƠI CÔNG SỞ

Ngôn ngữ cơ thể có tác động rất lớn đến cách người khác nhìn về chúng ta. Vì vậy, hãy chú ý đến những cách cư xử, dù là nhỏ nhất để luôn giữ được sự tự tin và thành công hơn trong giao tiếp.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn 8 thủ thuật vận dụng ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp hiệu quả nơi công sở:

  1. Đừng tỏ ra lừ đừ, chậm chạp

Dù tâm trạng và sức khỏe như thế nào, hãy cố gắng tỏ ra ổn nhất có thể. Vì không ai muốn tín nhiệm một nhân viên lúc nào cũng thiếu sức sống và kém hoạt bát cả!

  1. Kết nối với bước chân của mình

Tư thế và hướng ngồi khi trò chuyện cũng quyết định mức độ thành công trong giao tiếp nơi công sở. Hãy giữ hướng ngồi thẳng, đối diện và hướng mũi chân về phía người mình đang giao tiếp, điều đó sẽ làm cho đối phương cảm thấy bạn đang kết nối với họ, và vì thế họ gần gũi và cởi mở hơn với bạn.

  1. Tập trung ánh mắt

Trong một cuộc nói chuyện, dù bạn đang là người lắng nghe hay là người nói thì bạn cũng nên thỉnh thoảng nhìn vào mặt người đối diện. Hành động này sẽ giúp bạn tạo được niềm tin ở đối phương. Tuy nhiên, đừng nhìn họ quá nhiều hoặc chằm chằm vào mặt họ quá lâu sẽ gây cho họ cảm giác khó chịu và đang bị hăm dọa.

  1. Cử chỉ bàn tay cũng rất quan trọng

Sử dụng cử chỉ bàn tay một cách khôn khéo và thành thạo, ngày cả những cử chỉ nhỏ nhặt nhất sẽ góp phần vào một cuộc hội thoại thành công. Bạn phải tỏ ra thành thạo ngay cả các cử chỉ nhỏ nhặt của bày tay. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý tránh những cử chỉ tay tiêu cực như; cắn móng tay, gãi đầu, gõ tay xuống bàn, bỏ tay vào túi quần hoặc tạo ra tiếng động tách tách…

  1. Không tỏ ra bồn chồn, lo lắng

Khi giao tiếp, hãy đứng đối diện với người bạn đang trò chuyện, với tư thế thẳng và nghiêm túc. Tránh tuyệt đối hành động lắc lư thân mình hoặc đứng trên một chân khi đang nói chuyện.

  1. Giọng nói đầy năng lượng

Hãy nhiệt tình trong từng câu nói, phát âm rõ ràng, nói to đủ để thuyết phục người nghe. Bạn hãy khôn khéo trong việc sử dụng ngữ điệu trong lời nói. Biết lúc nào cần nhấn mạnh, lên giọng hoặc xuống giọng. Hãy mỉm cười khi đang nói về một vấn đề vui vẻ, nhưng thật nghiệm túc khi nói về một điều gì đó cần sự trang trọng và tập trung.

Bạn cũng nên mở rộng miệng khi nói, tránh tình trạng nghiến răng khi nói sẽ khiến giọng bạn không chỉ bị nghẹn lại mà người nghe còn cảm thấy khó có cảm tình.

  1. Giao tiếp theo ba phần

Để giao tiếp hiệu quả, bạn nên biết cách nói chuyện có đủ 3 phần: mở đầu, phần giữa và phần kết. Từng câu chữ nên ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu và có tính thuyết phục, tránh tình trạng quá dư thừa. Các câu phải có liên kết và bổ sung cho nhau, tránh nói lan man, thiếu trọng tâm.