6 Thủ thuật sử dụng ngôn ngữ cơ thể tạo niềm tin cho người khác

6 THỦ THUẬT SỬ DỤNG NGÔN NGỮ CƠ THỂ ĐỂ TẠO NIỀM TIN CHO NGƯỜI ĐỐI DIỆN NGAY LẦN ĐẦU GẶP MẶT

  1. Chào hỏi với nụ cười chân thành

Như tác giả Leil Lowndes viết trong cuốn sách “ Làm thế nào để giao tiếp hiệu quả với mọi người xung quanh”, một nụ cười chân thành và ấm áp sẽ tạo thiện cảm lớn đối với người đối diện.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đừng cười cười khi người đó đang đứng hơi xa, thay vào đó là hãy giữ nét mặt thân thiện cho đến khi họ đến gần, lúc này, một lời chào kết hợp với nụ cười thân thiện sẽ giúp trở nên gần gũi và thân thiện hơn, đối phương cũng có cảm giác là được xem trọng. Một nụ cười cũng giữa cuộc trò chuyện cũng có ích vì nó thể hiện bạn đồng tình với những quan điểm họ đang đưa ra.

  1. Một cái ôm trìu mến

Một cái ôm trìu mến ngay lần đầu gặp mặt sẽ giúp phá vỡ rào cản và trở nên gần gũi hơn. Cái ôm cũng thể hiện bạn quan tâm tới sức khỏe của họ.

  1. Luôn giữ tư thế thẳng

Bí quyết duy trì sự tự tin trong khi nói chuyện là phải giữ tư thế thẳng. Tuy nhiên đừng quá cứng nhắc hay gò bó.

  1. Xoay người về phía người đối diện

Khi ai đó đang tiếp cận bạn, hãy cố gắng hướng hoàn toàn cơ thể về phía người đó chứ không chỉ là khuôn mặt của bạn. Điều này sẽ giúp họ có thiện cảm với bạn hơn vì tin rằng bạn đang lắng nghe và nghiêm túc trong buổi trò chuyện. Nếu trong suốt buổi trò chuyện bạn xoay người đi hướng khác thì có thể truyền tải một thông điệp tiêu cực là bạn chỉ xem cuộc trò chuyện với họ là hình thức. Điều này có ảnh hưởng rất xấu thànhc ông của cuộc trò chuyện.

  1. Đừng quên giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt sẽ giúp tạo niềm tin cho người đối diện và góp phần cho cuộc hội thoại thành công. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không được đảo ánh mắt liên tục vì sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn là người không chân thành hoặc thậm chí bạn đang thiếu tôn trọng mối quan hệ với họ hay việc nhanh chóng nhấp nháy mắt và nhìn chằm chằm vào người bạn trong suốt cuộc trò chuyện có thể khiến họ khó chịu và e ngại bạn.

  1. Cử chỉ khi nói chuyện

Để tạo cảm tình, hứng thú và thuyết phục hơn cho người đối diện, thì khi nói chuyện, bạn nên tránh những cử chỉ tiêu cực như chắp hai tay sau lưng và khoanh tay trước ngực, cắn móng tay, gõ ngón tay xuống bàn… Thay vào đó, bạn nên chú ý cách để tay sao cho lịch sự nhất và không quên kết hợp cử chỉ tay khôn khéo trong khi nói để làm cho câu chuyện của bạn hấp dẫn và thuyết phục hơn.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn thêm những thủ thuật bổ ích khi dùng ngôn ngữ cơ thể để thành công hơn trong giao tiếp.