10 mẹo để động viên nhân viên mà không cần phải sử dụng đến tiền

Bạn đang tìm kiếm các phương pháp để thúc đẩy nhóm của bạn? Nếu vậy, bạn cần bắt đầu tìm kiếm các ưu đãi về tiền tệ.

Nguyên nhân? Nhân viên làm việc không được thúc đẩy bởi tiền. Thay vào đó là các động lực bên trong như được công nhận vì sự chăm chỉ, sự phát triển và tiến bộ của họ.

Điều tốt nhất là động lực nội tại không khiến cho ngân quỹ bị phá vỡ. Để giúp bạn bắt đầu đúng hướng, dưới đây là 10 mẹo để khuyến khích nhân viên của bạn mà không cần sử dụng đến tiền.

  1. Tự quản, thành thạo và lý tưởng.

Daniel Pink, tác giả của cuốn Động lực chèo lái hành vi đã phát hiện ra rằng chúng ta được thúc đẩy bởi ba điều:

Tự quản: Mọi người muốn kiểm soát công việc của mình. Thay vì trở thành “ông chủ trực thăng”, hãy cho nhân viên của bạn có cơ hội đưa ra quyết định. Ví dụ: nếu bạn có cuộc họp hàng tuần, ít nhất thì nhóm của bạn sẽ quyết định chủ đề hoặc chọn các món ăn nhẹ sẽ có mặt.

Thành thạo: Mọi người đều muốn làm tốt hơn những gì họ làm. Cung cấp cơ hội để cho nhân viên của bạn biết cách phát triển. Cung cấp các phản hồi mang tính xây dựng, cung cấp các số liệu về hiệu suất, và tạo các kế hoạch phát triển cá nhân.

Lý tưởng: Mọi người muốn trở thành một phần của cái gì đó lớn hơn bản thân họ. Cho thấy công việc của họ đã đem lại lợi ích cho việc kinh doanh như thế nào. Và, quan trọng hơn, cho thấy công việc của họ đã phù hợp với các giá trị của họ như thế nào.

  1. Khen ngợi cụ thể và chân thành.

Không có việc quá thừa nhận và khen ngợi nhân viên của bạn. Một lời nhắn “cảm ơn” đơn giản hoặc nói lên trong cuộc họp là đủ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang thừa nhận những thành tựu hữu hình

Nói cách khác, bạn cần phải xác định số lượng thành tích bằng cách xem các chỉ số cụ thể. Điều này có thể bao gồm khối lượng bán hàng, hợp đồng / giá thầu đã giành, số lượng khách hàng được giữ lại, hoặc tăng lợi nhuận.

  1. Phát triển một cộng đồng.

Bằng cách xây dựng một cảm giác cộng đồng, nhân viên của bạn sẽ cảm thấy kết nối với nhau – chứ không chỉ với việc kinh doanh.

Các diễn đàn trực tuyến có thể được sử dụng, nhưng bạn không thể thay thế các tương tác kiểu cũ. Khuyến khích đội của bạn ăn trưa với nhau. Chơi trò chơi để mọi người nghỉ ngơi. Tổ chức hội nghị hoặc chỉ tổ chức một bữa tiệc để kỷ niệm vì đã đạt được mốc quan trọng.

Bằng cách phát triển một cộng đồng cũng ảnh hưởng đến việc kết hợp sau giờ làm việc. Đó là lý do tại sao bạn nên luôn luôn mời nhân viên và gia đình họ đến các sự kiện như các chương trình dã ngoại của công ty.

  1. Thu hút nhân viên của bạn vào những chương trình động viên, khích lệ.

Nếu bạn không chắc chắn điều gì sẽ thúc đẩy nhóm của bạn, đừng ngại việc hỏi họ. Ví dụ: hỏi họ về những khoản thưởng nào họ muốn nhận thông qua các cuộc khảo sát, các buổi tư vấn, hộp gợi ý hay những câu hỏi trong khi đánh giá của nhân viên.

Một khi bạn đã thu thập thông tin phản hồi của nhân viên, bạn có thể tạo ra các mục tiêu rõ ràng cho họ để phấn đấu. Không chỉ làm tăng doanh thu của bạn, nó sẽ truyền tải giá trị cho những đóng góp của nhân viên. Bản thân nó nên khuyến khích họ tham gia vào chương trình động viên.

  1. Tìm hiểu nhân viên.

Sở thích và mối quan tâm của họ là gì? Họ có con hay thú cưng hay không? Khi bạn xây dựng mối quan hệ cá nhân với nhân viên của mình, bạn có thể tìm hiểu điều gì khiến họ đánh. Ví dụ, nếu họ không thích làm việc về muộn vì họ có một bé cún trong nhà cần chăm sóc, hãy xem xét đến việc để cho những nhân viên có nuôi cún làm việc cùng nhau.

Quan trọng hơn, khi bạn thể hiện sự quan tâm chân thành đến họ, họ sẽ làm hết sức mình để không làm bạn thất vọng.

  1. Cung cấp tính linh hoạt.

Cung cấp lịch trình làm việc linh hoạt cho phép nhân viên của bạn duy trì sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc lành mạnh. Điều này cho phép họ đáp ứng nhu cầu gia đình, nghĩa vụ cá nhân và trách nhiệm trong cuộc sống. Ngoài ra, nó cho phép họ tránh bị gián đoạn trong lúc làm việc, giảm stress, và cho họ cơ hội làm việc khi họ có năng lượng cao nhất.

  1. Luôn kết nối.

Thường xuyên giữ liên lạc với nhân viên của bạn. Nhờ sự gia tăng của email, tin nhắn văn bản, phương tiện truyền thông xã hội và những ứng dụng như truyền thông Slack, việc giao tiếp chưa bao giờ được dễ dàng hơn.

Duy trì kết nối với nhóm của bạn cho phép bạn cung cấp đào tạo và các mẹo giúp cải thiện công việc của họ. Nó cũng cho phép bạn chia sẻ thông tin có liên quan và kịp thời như cập nhật mới nhất về doanh nghiệp. Chỉ cần đừng vượt quá những giới hạn bằng cách liên lạc với họ 24/7.

  1. Cung cấp các đặc quyền và đặc ân.

Một lần nữa, chất lượng cuộc sống trong công việc là rất quan trọng đối với nhân viên. Khi thoải mái, họ sẽ làm việc chăm chỉ hơn và thông minh hơn bởi vì những ngày làm việc của họ có nhiều niềm vui và bổ ích. Nếu lịch trình linh hoạt không phù hợp cho tất cả mọi người, hãy cho họ cơ hội để kiếm thu nhập qua thời gian làm việc ở nhà.

Bên cạnh tính linh hoạt, cung cấp chỗ đậu xe ưa thích, bữa trưa dài hơn, hoặc cơ hội để dành thời gian cho những dự án hoặc những công việc họ thích. Hãy nhớ rằng, khi nhân viên thích thú với công việc của họ, họ sẽ làm việc có năng suất hơn – và điều đó thật tuyệt vời.

  1. Làm tình nguyện cùng nhau.

Có điều gì làm cho các thành viên trong nhóm gần nhau hơn là dành thời gian để phân loại hàng hoá đóng hộp tại ngân hàng thực phẩm địa phương hoặc quyên góp cho một tổ chức phi lợi nhuận không? Tôi không nghĩ thế. Trên thực tế, đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều doanh nghiệp khuyến khích các hoạt động tình nguyện

Nó không chỉ là các hoạt động PR hiệu quả, làm tình nguyện còn làm tăng năng suất, tăng cường sự hợp tác, thu hút và giữ chân nhân viên. Chỉ cần nhớ chọn những cơ hội tình nguyện mà nhân viên của bạn đam mê. Hỏi họ thông qua một cuộc khảo sát là một cách đơn giản để tìm ra điều này.

  1. Tạo cơ hội cho nhân viên học các kỹ năng mong muốn.

Mọi người bị kẹt trong một lối mòn khi họ thực hiện cùng một công việc ngày qua ngày. Khi đang ở trong một cái rãnh, bạn rất dễ trở nên ít động lực, sáng tạo và cảm thấy không hài lòng với công việc của mình. Kết quả là, bạn có thể giảm năng suất mong đợi cũng như doanh thu cao.

Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách thưởng cho nhân viên đặc biệt của bạn với thời gian trong ngày làm việc để học bất kỳ kỹ năng mới mà họ quan tâm. Đó là một cách đơn giản để nâng cao sự hài lòng công việc của họ, cải thiện sản lượng, và tăng khả năng của họ mà họ có thể sử dụng để cải thiện doanh nghiệp của bạn.